Phường Biên Giang tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập Phường

Sáng 8/5, phường Biên Giang đã tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập phường (8/5/2009-8/5/2019), đồng chí Trần Văn Hải, UVBTV quận ủy – Phó Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Nguyễn Lê Lam, UVBTV quận ủy, Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự quận cùng các đồng chí đại diện các ban xây dựng Đảng của Quận ủy, các ban, ngành, đoàn thể của quận  đã về dự buổi lễ.

    Phường Biên Giang được thành lập theo Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 08/5/2009 của Chính phủ, có diện tích tự nhiên 272,57 ha; địa bàn gồm 11 tổ dân phố với 2252 hộ dân, 8.329 nhân khẩu. Trong 10 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Biên Giang đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách, nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả toàn diện trên các lĩnh vực Kinh tế-văn hóa-xã hội, An ninh quốc phòng. Đặc biệt 10 năm trở lại đây kinh tế phát triển mạnh, thực hiện Đề án 02 của Quận ủy, đến nay toàn phường có 435 hộ kinh doanh cá thể, tăng 161% so với năm 2009. Hạ tầng cơ sở được đầu tư nâng cấp, 10 năm qua có 44 dự án được triển khai trên địa bàn với tổng kinh phí trên 116 tỷ đồng. 100% đường nội bộ được bê tông hóa, hệ thống trường học, trạm y tế, nhà văn hóa được nâng cấp cải tạo và xây mới khang trang sạch đẹp. Trật tự kỷ cương đô thị, vệ sinh môi trường được duy trì hiệu quả, việc cấp giấy chứng nhận QSD đất được đẩy mạnh, đến nay toàn phường có 92,3% hộ được cấp giấy chứng nhận QSD đất. Phong trào “TDĐKXDĐSVH” ngày càng đi vào chiều sâu chất lượng hiệu quả, 10 năm qua toàn phường có trên 80% số hộ gia đình đạt danh hiệu GĐVH, các thiết chế văn hóa được đầu tư tạo điều kiện cho các hoạt động văn hóa, văn nghệ phát triển rộng khắp. Thực hiện chương trình 04 của quận ủy đến nay toàn phường có 72%

việc cưới và 100 % việc tang thực hiện tốt các quy định của chương trình. Sự nghiệp giáo dục có nhiều tiến bộ, cơ sở vậtt chất trang thiết bị dạy học đáp ứng nhu cầu trường chuẩn quốc gia, trường THCS, Tiểu học, Mầm non Biên Giang nhiều năm liền đạt tiên tiên cấp quận, hai trường THCS và Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được làm tốt, 100% trẻ em trong độ tuổi được tiêm chủng mở rộng, trạm y tế nhiều năm liền đạt chuẩn quốc gia về y tế. Các chính sách xã hội được thực hiện đầy đủ kịp thời chu đáo, trong 10 năm qua phường Biên Giang đã xây dựng, sữa chữa 23 nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách. Công tác giải quyết đơn thư đảm bảo đúng pháp luật, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. 10 năm qua, phường Biên Giang luôn quan tâm coi trọng công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể vững mạnh,  nâng cao năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của  toàn đảng bộ,  hàng năm qua  bình xét có từ 80 đến 85% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng bộ phường nhiều năm liên tục được quận ủy  công nhận là tổ chức cơ sở đảng TSVM.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Hải, UVBTV quận ủy – Phó Chủ tịch HĐND quận đã biểu dương ghi nhận và những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Biên Giang đạt được trong 10 năm qua. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân phường Biên Giang tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm 2019 của Thành phố "Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị". Khắc phục những tồn tại hạn chế, phấn đấu xây dựng phường Biên Giang ngày càng văn minh hiện đại.

   Nhân dịp này, phường Biên Giang đã biểu dương khen thưởng 6 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển phường Biên Giang giai đoạn 2009-2019

Thực hiện: 

Đặng Thị Minh Hiền

Viết bình luận

Xem thêm tin tức