Phường Biên Giang tổ chức đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với các tổ chức chính trị xã hội và đại diện nhân dân trên địa bàn.

Sáng 9/9, Đảng ủy phường Biên Giang đã tổ chức đối thoại giữa đồng chí Bí Thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND phường với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và trên 130 cử tri đại diện nhân dân 11 tổ dân phố trên địa bàn về các ý kiến, kiến nghị của nhân dân trên các lĩnh vực KT-VHXH-ANQP trong thời gian qua. Đồng chí Lê Thái Nghị, Phó trưởng ban dân vận quận ủy đã về dự buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo UBND phường Biên Giang đã báo cáo trả lời 27 ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri và nhân dân trong thời gian qua. Trong đó lĩnh vực quản lý đất đai, xây dựng có 3 ý kiến; Quản lý đô thị, đầu tư xây dựng cơ bản, vệ sinh môi trường có 10 ý kiến; an sinh xã hội có 3 ý kiến. Ý kiến đóng góp cá nhân và các ngành, đoàn thể phường có 5 ý kiến. Đại đa số các đại biểu nhân dân đồng tình với báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của nhân dân thuộc cấp quận và cấp phường, đồng thời đề nghị làm rõ một số vấn đề còn tồn tại nhân dân đang quan tâm. Với tinh thần cởi mở, thắng thắn, đã có 6 ý kiến đối thoại với lãnh đạo phường về các vấn đề như: Tăng cường công tác xử lý vi phạm về đất đai và quản lý trật tự xây dựng, trách nhiệm của cán bộ đảng viên trong việc quản lý trật tự xây dựng và đất đai. Đẩy mạnh việc thực hiện đầu tư xây dựng cơ bản, đôn đốc nhà thầu sửa chữa các nhà văn hóa đúng tiến độ để bàn giao cho nhân dân sử dụng; Việc gây ô nhiễm môi trường của một số hộ chăn nuôi tại tổ dân phố Phú Mỹ, Xưởng sản xuất sơn Chương Mỹ thải dầu và nước sơn ra mương nước tổ dân phố An Thắng làm ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, nạo vét kênh mương thoát nước tại An Thắng để sản xuất rau màu không bị úng ngập, di chuyển cột điện cũ đã phá bỏ đảm bảo an toàn giao thông và một số vấn đề an sinh xã hội như thực hiện chế độ chính sách cho quân nhân tại Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản hướng dẫn thực hiện về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ.

Đồng chí Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND phường Biên Giang đã tiếp thu, trao đổi, làm rõ những đề xuất kiến nghị của các đại biểu nhân dân./

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Thế Anh, Bí thư đảng ủy phường đã ghi nhận, cảm ơn các ý kiến của đại biểu. Đồng thời trao đổi, giải trình các vấn đề thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề cần phải có thời gian xác minh, làm rõ đồng chí giao cho các bộ phận chuyên môn tham mưu UBND phường nghiên cứu, giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân./. 

Thực hiện: 

Mai Ngoc

Nguồn: 

Văn hóa - Xã hội

Viết bình luận

Xem thêm tin tức