Hội phụ nữ Biên Giang tổ chức Hội thi nấu ăn chào mừng kỷ niệm 18 năm ngày gia đình Việt Nam

      Nhân dịp kỷ niệm 18 năm ngày “ Gia đình Việt Nam”. Chiều ngày 25/6, Hội phụ nữ Biên Giang đã tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa ăn gia đình ấm áp yêu thương ” và sơ kết công tác Hội 6 tháng  đầu năm. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận đã đến dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội LHPN phường Biên Giang tập trung đổi mới phương thức hoạt động, đoàn kết và tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục đẩy mạnh  việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Hội đã tổ chức cho 100% cán bộ hội viên đăng ký các tiêu chí thi đua  năm 2019 với 3 nội dung và 17 chỉ tiêu. Xây dựng gia đình “5 không – 3 sạch” thực hiện cuộc vận động “ Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc. Hội cũng tổ chức tuyên truyền cho 100% chi hội tìm hiểu Luật hỗ trợ pháp lý, Luật tín ngưỡng tôn giáo, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống dịch bệnh vệ sinh môi trường, Hội phụ nữ phường đã phối hợp với NHCSXH quận quản lý vốn cho 339 hội viên vay vốn với số tiền trên 1 tỷ đồng. Phát huy những kết quả đạt được, trong 6 tháng cuối năm, Hội Phu nữ Biên Giang tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội, tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch, Nghị quyết của  Hội PN quận, của Đảng ủy phường, góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội – an ninh quốc phòng của địa phương

Tại hội nghị, Hội phụ nữ Biên Giang đã tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa ăn gia đình ấm áp yêu thương ”. Hội thi là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, thể hiện thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để chị em hội viên có cơ hội thể hiện mình là những người phụ nữ khéo léo, đảm đang trong công việc tề gia nội trợ.

     Tham dự Hội thi có 11 đội đến từ 11 tổ dân phố, các đội dự thi trưng bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mâm cơm dù phong phú, đa dạng với rất nhiều món ăn khác nhau nhưng đều đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa 4 nhóm thức ăn giàu chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn và mâm cơm của mình thật sinh động.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải: Giải Nhất cho tổ dân phố Hòa Bình. Giải Nhì: Tổ dân phố Yên Phúc,  Giải Ba: Tổ dân phố Phú Mỹ và Rạng Đông

 

Thực hiện: 

Ngọc Mai

Nguồn: 

Hội liên hiệp phụ nữ phường

Viết bình luận

Xem thêm tin tức