Hội Phụ Nữ

Hội LHPN phường Biên Giang Mít tinh kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

 

Chiều 19/10, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Biên Giang long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018). Dự và tặng hoa chúc mừng buổi lễ  có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ phường, trưởng các ban ngành đoàn thể cùng đông đảo hội viên phụ nữ phường.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ra đời và truyền thống của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Đồng thời điểm lại những kết quả nổi bật mà Hội phụ nữ phường Biên Giang đã đạt được trong thời gian qua. Nêu cao truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, Hội phụ nữ phường Biên Giang  luôn đoàn kết thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Đến nay, Hội đã thu hút 1.455 hội viên tham gia. Trong năm, Hội đã thường xuyên quan tâm, chăm lo đến quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em; làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện; quan tâm, thăm hỏi, tặng quà phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ, hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu về nhà ở... Cùng với đó, Hội cũng quan tâm tạo điều kiện cho phụ nữ được tiếp cận các nguồn vốn để phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống. Hội viên Hội phụ nữ phường đã tham gia tích cực vào việc xây dựng gia đình văn hóa, tỏ dân phố văn hóa, góp phần từng bước xây dựng đô thị văn minh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí đồng chí Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Hội liên hiệp phụ nữ phường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong rằng hội viên Hội phụ nữ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang", tiếp tục có nhiều đóng góp, cống hiến góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tại buổi lễ, các đại biểu còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ sôi nổi, đặc sắc ca ngợi người phụ nữ, mẹ Việt nam anh hùng, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu do các hội viên phụ nữ phường thể hiện.

Nhân dịp này, Ban thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã biểu dương khen thưởng cho 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2018.

Xem thêm tin tức