Hội LHPN phường Biên Giang tổ chức kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam

Chiều 18/10, Hội LHPH phường Biên Giang đã tổ chức lễ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, tổng kết công tác hội năm 2019 và tổ chức Hội thi “ Hội LHPN phường Biên Giang làm theo lời Bác”. Đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Phó chủ tịch Hội phụ nữ quận cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường đã đến dự.

     Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống của Hội LHPN Việt Nam trong 89 năm xây dựng và phát triển. Phát huy truyền thống đó,  Trong thời gian qua, các chi hội phụ nữ phường Biên Giang đã thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống, phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam, thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức viên chức, người lao động, gắn với Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năm 2019, Hội phụ nữ Biên Giang đã hoàn thành xuất sắc 3 nội dung, 17 chỉ tiêu công tác hội, phát động 6 đợt thi đua cao điểm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. Hội phụ nữ Biên Giang đã có nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa sâu sắc thiết thực được thực hiện hiệu quả, như giúp nhau phát triển kinh tế, ủng hộ các quỹ từ thiện nhân đạo, tham gia bảo vệ môi trường. Hội phụ nữ phối hợp với UBND phường, các Tổ dân phố làm tốt công tác quản lý trật tự đô thị từ phường tới các TDP. 11 chi Hội tổ dân phố đã gắn biển quản lý 22 đoạn đường phụ nữ tự quản “ An toàn- xanh- sạch- đẹp”; 10 tuyến phố văn minh đô thị, phát động phong trào phụ nữ Biên Giang nói không với rác thải nhựa, Hội tặng 50 làn nhựa, 30 túi thân thiện tặng hội viên. Bên cạnh đó các chi hội duy trì mô hình tổ tiết kiệm cho hội viên vay không lấy lãi, phối hợp ngân hàng chính sách tín chấp cho 339 hội viên vay vốn với số tiền trên 13 tỷ đồng, tặng quà cho hội viên nhân dịp lễ tết và con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với số tiền trên 70 triệu đồng. Công tác phát triển Hội viên được hội quan tâm trú trọng, năm 2019 Hội đã kết nạp được 32 hội viên mới.

Cũng tại buổi lễ, Hội phụ nữ phường Biên Giang đã tổ chức hội thi  “Hội LHPN phường Biên Giang làm theo lời Bác”. 11 đội thi đến từ 11 tổ dân phố trên địa bàn phường Biên Giang đã dự thi. Nội dung thi gồm 2 phần; trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm và thi năng khiếu. Phần thi trắc nghiệm các đội thi trả lời các câu hỏi về công tác hội, về việc vận dụng Di chúc của Bác trong thực hiện công tác hội, đặc biệt việc cụ thể hóa Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Phần thi năng khiếu, 11 chi hội đã mang đến hội thi các tiết mục văn nghệ hát múa tập thể với chủ đề “ Bác Hồ sống mãi trong mỗi chúng ta”.

    Tại Hội nghị, Phường Biên Giang đã biểu dương khen thưởng 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2019 và trao giải cho hội thi “Phụ nữ Biên Giang làm theo lời Bác”, giải nhất cho đội thi đến từ tổ dân phố An Thắng; Giải nhì cho đội thi đến từ tổ dân phố Phúc Tiến, giải ba cho đội thi tổ Phú Mỹ 

Thực hiện: 

Đặng Thị Minh Hiền

Nguồn: 

Hội liên hiệp phụ nữ phường

Viết bình luận

Xem thêm tin tức